Travel

จุดหมายปลายทางแห่งคุณค่าที่ไม่ควรพลาด

จุดหมายปลายทางแห่งคุณค่าที่ไม่ควรพลาด

ในชีวิตของคนเราแต่ละคน ต่างมีจุดหมายปลายทางที่คาดหวังไว้แตกต่างกัน หลายคนอาจฝันถึงการมีชีวิตที่แสนสะดวกสบาย ทว่าบางคนอาจคิดเพียงแค่ว่าขอให้มีคืนวันที่แสนสุขพร้อมหน้าพร้อมตากับครอบครัวก็เพียงพอแล้ว แต่คงจะดียิ่งกว่าหากช่วงเวลาหนึ่งของการมีชีวิตอยู่จะของคุณจะได้มีโอกาสออกเดินทางเพื่อไปสัมผัสและซึมซับความสวยงามจากสถานที่บางแห่ง และในวันนี้เราก็ได้รวบรวมสถานที่สุดพิเศษที่คุณไม่ควรพลาดมาฝากกันค่ะ…จะรอช้าอยู่ทำไม!! ตามเราไปชมพร้อมๆ กันเลยดีกว่า

โฮจิมิน – ฮานอย ประเทศเวียดนาม สัมผัสเสน่ห์มนต์ขลังของดินแดนประวัติศาสตร์ ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยเรื่องราวของวิถีชีวิตผ่านกาลและเวลา พร้อมสัมผัสความเก่าแก่ของศิลปะ วัฒนธรรม และสถาปัตยกรรมโบราณที่ยังคงความสวยงามอย่างสมบูรณ์แบบในทุกรายละเอียด แต่ในขณะเดียวกันก็สามารถสัมผัสได้ถึงกลิ่นอายของยุคสมัยใหม่ที่เคล้าคลอไปกับวันเวลาอดีตได้อย่างกลมกลืนเสมือนเป็นช่วงเวลาเดียวกัน

2

แอฟริกา ผ่อนคลายท่ามกลางความหลากหลายแห่งธรรมชาติไปกับแอฟริกา ดินแดนแห่งธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความเป็นอยู่ของสัตว์ป่า พันธุ์ไม้ และสายลมแห่งฤดูกาลอันอบอวล ที่พร้อมนำพาให้ทุกคนที่มาเยือนได้ตื่นตาตื่นใจไปกับความยิ่งใหญ่ของอาณาจักรแห่งป่าอย่างใกล้ชิด

3

บอสเนีย แอนด์ เฮอร์เซโกวีนา หลงใหลไปกับความงามที่ซุกซ่อนอยู่ภายในดินแดนยุโรป กับประเทศเล็กๆ ในแถบยุโรปตะวันออกอย่างประเทศบอสเนีย แอนด์ เฮอร์เซโกวีนา ซึ่งโดดเด่นด้วยลักษณะทางภูมิประเทศที่เป็นที่ราบเชิงเขา ซึ่งรายล้อมไปด้วยทัศนียภาพของธรรมชาติอันงดงาม อีกทั้งยังตระการตาไปด้วยสถาปัตยกรรมที่มีเสน่ห์อย่างเป็นเอกลักษณ์ในทุกมุมเมือง

4

เมืองควิเบก ประเทศแคนาดา กลิ่นอายแห่งความเก่าช่างเป็นเสน่ห์ที่เย้ายวนชวนให้ค้นหาเสมอ เช่นเดียวกันกับเมืองเก่าอย่าง เมืองควิเบก ของประเทศแคนาดา ซึ่งมีดีกรีความเป็นเมืองมรกดกโลกจากองค์การยูเนสโกมารับรองความเก่าแก่อย่างเป็นทางการให้ดูน่าเกรงขามมากขึ้นไปอีก

5

ติมอร์ เลสเต อิ่มเอมใจไปกับธรรมชาติอันสวยงามของขุนเขาที่ตั้งตะหง่านอยู่ท่ามกลางบรรยากาศอันสดชื่นของทะเลสวย ซึ่งนอกจากจะเต็มเปี่ยมไปด้วยความเงียบสงบที่ชวนโรแมนติกแล้ว ที่แห่งนี้ยังนับได้ว่าเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางที่ควรค่าแก่การเดินทางไปพักผ่อนเป็นอย่างมากทีเดียว เรียกได้ว่าแต่ละเมืองที่เรานำมาฝากกันในครั้งนี้ ต่างก็สวยและมีเสน่ห์ไม่น้อยไปกว่ากันเลย ขึ้นอยู่กับว่าใครจะชื่นชอบบรรยากาศของสถานที่ไหนมากกว่ากันเท่านั้น…ที่สำคัญ ปีใหม่นี้อย่าลืมเก็บกระเป๋าเดินทางและออกไปท่องเที่ยวพักผ่อนบ้าง เพื่อชาร์จพลังให้เต็มเปี่ยมสำหรับการเริ่มงานใหม่ๆ ในปีใหม่นะคะ

ที่มา : http://www.lonelyplanet.com/travel-tips-and-articles/best-value-destinations      

Comments

comments

Travel

More in Travel

1

ที่สุดแห่งเมืองสะอาดที่น่าไปเที่ยว

Celebeauty16/06/2020
1

สุดยอดร้านอาหารมังสวิรัติ สวรรค์สำหรับคนรักผัก

Celebeauty02/02/2020
1

เที่ยวเนิบช้าไปกับดินแดนสวยที่พร้อมหยุดเวลาชีวิต

Celebeauty27/01/2020
1

รีสอร์ทนี้มีดีมากกว่าการพักผ่อน

Celebeauty20/01/2020
1843-large-1eae4c1e87b3d5020be1ec2b7ebdc787

Top 5 ภูเขาไฟระเบิดพลังทำลายล้างสูงอันน่าเหลือเชื่อที่คนทั้งโลกจะต้องจารึก

Celebeauty06/01/2020
boy2

ฟินรับลมหนาวกับ 6 สถานที่ดอกไม้บานที่คุณไม่ควรพลาด

Celebeauty30/12/2019

COPYRIGHT © 2015 Urban Box